Giải pháp marketing online từ Facebook cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Lựa chọn giải pháp marketing online từ Facebook phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ để phát triển vượt bậc trong giai đoạn đầu và tối ưu chi phí là điều nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng hiện nay. Vậy đâu là giải pháp tối ưu nhất mà doanh nghiệp có thể lựa chọn, cùng VNHmedia tìm hiểu ngay bạn nhé!

 

Cho khách hàng lý do vì sao họ yêu thích bạn

Facebook là một trong những mạng xã hội đang thu hút rất nhiều người dùng sử dụng và tương tác hiện nay. Do đó đây cũng là một trong những giải pháp marketing online được rất nhiều thương hiệu trên thế giới lựa chọn để tăng cường khả năng tiếp cận với khách hàng, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Và để gia tăng hiệu quả khi sử dụng Facebook, doanh nghiệp cần tìm cho mình một lý do để thuyết phục khách hàng có thể yêu mến sản phẩm/dịch vụ của bạn giữa vô số những lựa chọn khác nhau đang xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội này. Đây là điều cực kỳ quan trọng mà bạn nên ghi nhớ để đảm bảo quá trình xây dựng thương hiệu tại Facebook mang lại những hiệu quả nhất định thay vì tốn quá nhiều chi phí nhưng không nhận được kết quả như mong muốn.    

giải pháp marketing online

Hãy cho khách hàng một lý do thuyết phục họ tin & chọn bạn

 

Tạo điều kiện cho khách hàng của bạn tương tác thường xuyên

Trong quá trình xây dựng kênh Facebook, hãy chắc chắn khách hàng của bạn có thể tương tác với bạn thường xuyên thông qua những hoạt động, những thông điệp, những thông tin mà bạn chia sẻ,… Đây là điều cực kỳ quan trọng mà bạn tuyệt nhiên không được phép bỏ lỡ nếu muốn khai thác hiệu quả giải pháp marketing online từ Facebook. Với tính chất đặc thù là mạng xã hội, luôn cần sự tương tác giữa người dùng và thương hiệu do đó, kênh Facebook của bạn sẽ không thể thu được hiệu quả nếu thiếu đi sự tương tác với khách hàng. Quá trình tương tác ngoài mục đích giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận những thông điệp tiếp theo mà bạn chia sẻ còn giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho sản phẩm/dịch vụ hiệu quả. 

giải pháp marketing online

Hãy giúp khách hàng tương tác thường xuyên với doanh nghiệp của bạn qua facebook

 

Tập trung vào các dịp đặc biệt

Giống như bất kỳ một giải pháp marketing online nào khác, Facebook cũng cần các chiến dịch khuyến mãi tập trung vào các dịp đặc biệt để thu hút được khách hàng và giúp họ dễ dàng nắm bắt được cơ hội mua sắm hơn. Vì vậy, hãy chủ động chuẩn bị cho mình kịch bản khuyến mãi theo dòng sự kiện để đảm bảo tất cả những dịp đặc biệt, khách hàng của bạn đều nhận được những chương trình ưu đãi hấp dẫn từ bạn. Đây cũng là một thói quen khiến họ luôn tìm đến bạn vào những dịp đặc biệt nếu cần mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của bạn. 

giải pháp marketing online

Hãy tập trung các event vào những dịp đặc biệt để đảm bảo thu hút được khách hàng mua sắm

_______________________

Xem thêm thông tin hữu ích dành cho bạn:

3 Lý do khiến bạn nên sử dụng dịch vụ marketing uy tín

 

Sử dụng dữ liệu thu thập được một cách hiệu quả

Quá trình chạy quảng cáo Facebook Ads sẽ mang về cho bạn một lượng lớn dữ liệu và tệp khách hàng tiềm năng phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của bạn. Vì vậy, hãy chú trọng vào việc khai thác hiệu quả dữ liệu này để mang về cho mình những đơn hàng trong tương lai bằng những chiến dịch thực sự phù hợp và tối ưu về mặt chi phí.

Với những thông tin mà VNHmedia đã chia sẻ nêu trên về giải pháp marketing online từ Facebook hy vọng sẽ giúp doanh nghiệp khai thác hiệu quả hơn mạng xã hội này và mang về cho mình những hiệu quả nhất định trong quá trình phát triển và xây dựng thương hiệu. Đặc biệt, với VNHmedia bạn sẽ được hỗ trợ phát triển chiến dịch marketing online hiệu quả và tối ưu nhất từ chính những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi.