Quy trình phát triển dịch vụ marketing trọn gói bao gồm những gì?

Việc nắm bắt quy trình của dịch vụ marketing trọn gói sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo được quyền lợi của mình khi sử dụng dịch vụ cũng như giám sát được cụ thể từng quy trình nhất định nhằm đảm bảo chất lượng của dự án. Vậy đâu là quy trình chuẩn của một dự án, cùng VNHmedia tìm hiểu ngay bạn nhé!

 

Thu thập và xử lý thông tin

Quy trình đầu tiên khi thực hiện dịch vụ marketing trọn gói chính là thu thập và xử lý thông tin nhằm tìm ra điểm mạnh về sản phẩm đồng thời đánh giá được những kênh truyền thông phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn sẽ quảng bá. Bên cạnh đó việc thu thập và xử lý thông tin cũng giúp bạn có thể đánh giá được:

– Chiến lược marketing nào là phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của bạn.

– Các kênh truyền thông nào hiệu quả có thể khai thác.

– Các kênh truyền thông nào cần cải thiện cũng như loại bỏ.

– Các kênh offline nào có thể thực hiện (POSM, TVC, event,…)

– Các kênh online có thể xây dựng (website, fanpage, youtube channel,…)

– Các kênh nào đối thủ đang mạnh, tỷ lệ chuyển đổi và truyền tải thông điệp tốt mà bạn cần đầu tư. 

dịch vụ marketing trọn gói

Thu thập và xử lý thông tin là bước đầu rất quan trọng đối với dự án

 

Lập các kế hoạch marketing dài hạn, trung hạn và ngắn hạn

Sau khi có được cơ sở dữ liệu đủ lớn về sản phẩm hoặc dịch vụ cần chạy chiến dịch marketing thì quy trình tiếp theo chính là lập các kế hoạch phù hợp so với mục tiêu đã đặt ra. Tùy theo KPI mà chiến dịch sẽ có kế hoạch ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn để phân bổ ngân sách cũng như đạt được KPI phù hợp. Ngoài ra, việc lập kế hoạch cũng giúp cho chiến dịch đi theo một hệ thống nhất định, không dàn trải, không hao tổn chi phí phát sinh ngoài dự kiến vì mọi thứ đều được thực hiện dựa theo kế hoạch đã định. 

 

Tổ chức các hoạt động marketing

Quy trình thứ ba trong dịch vụ marketing trọn gói chính là tổ chức triển khai các hoạt động marketing theo các kế hoạch đã thống nhất. Thông thường, nếu không sử dụng dịch vụ quá trình này sẽ khiến bạn khá bối rối bởi có rất nhiều hoạt động và việc sắp xếp sao cho hoạt động diễn ra mang tính đồng bộ và đạt hiệu quả nhất định là một thách thức. Thì khi có sự hỗ trợ của dịch vụ trọn gói cùng kế hoạch đã lên, đội ngũ nhân sự phù hợp sẽ là quy trình thúc đẩy doanh nghiệp của bạn cực kỳ mạnh mẽ và thu về những hiệu quả truyền thông đáng kể. Có thể kể đến một số hoạt động tiêu biểu trong giai đoạn này như: thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, thiết kế website, lập fanpage, chạy quảng cáo google ads, facebook ads,… Tất cả sẽ được diễn ra đồng bộ và chỉn chu nhằm giúp bạn tiếp cận và thu hút được sự quan tâm của khách hàng mục tiêu một cách chuẩn chỉnh nhất ngay từ lần đầu. 

dịch vụ marketing trọn gói

Các hoạt động marketing sẽ được diễn ra theo đúng kế hoạch

________________________

Xem thêm thông tin hữu ích dành cho bạn:

3 Yếu tố quyết định trực tiếp đến chiến lược marketing nhà hàng

 

Kiểm tra, giám sát & đánh giá

Cũng giống như các dịch vụ khác, với dịch vụ marketing trọn gói thì việc kiểm tra, giám sát và đánh giá quá trình thực hiện là vô cùng quan trọng. Quá trình này giúp cho các mục tiêu đặt ra ban đầu có thể đạt được theo đúng kế hoạch đã định đồng thời giảm thiểu tối đa rủi ro trong suốt quá trình chạy dự án cũng như có những điều chỉnh phù hợp so với kế hoạch khi chạy chiến dịch thực tế. 

dịch vụ marketing trọn gói

Kết quả của dự án sẽ được đánh giá dựa theo KPI ban đầu

Việc bám sát theo quy trình này là cách thức quan trọng giúp doanh nghiệp sử dụng dịch vụ marketing trọn gói đảm bảo được hiệu quả của chiến dịch cũng như quyền lợi của mình khi sử dụng dịch vụ. Quan trọng hơn, nếu bạn muốn khai thác hiệu quả dịch vụ cũng như đảm bảo được sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng một cách tốt nhất mà vẫn tối ưu được chi phí cũng như thời gian thì VNHmedia là đối tác đáng để bạn tin cậy và gửi gắm niềm tin. Sở hữu đội ngũ nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing từ nhiều lĩnh vực khác nhau cùng đội ngũ chuyên gia từng tư vấn chiến lược marketing cho những chuỗi F&B, thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam chúng tôi hoàn toàn có đủ cơ sở mang đến giải pháp marketing trọn gói phù hợp cho từng quý khách hàng.