4 Tiêu chí bạn cần quan tâm khi thiết kế website

Có thể nói, giao diện website mang tầm ảnh hưởng đến cảm nhận và quyết định của khách hàng rất nhiều. Để đánh giá một website hoàn hảo, có rất nhiều tiêu chí khác nhau. Trong số đó, có những tiêu chí bắt buộc phải đảm bảo cho điều kiện cần của một trang web. Trong bài viết này, VNHmedia sẽ chia sẻ đến bạn 4 tiêu chí bạn cần quan tâm khi thiết kế website. Từ đó giúp bạn sở hữu ngôi nhà online bắt mắt, thu hút khách tham quan.

 

Tốc độ tải trang nhanh

Tiêu chí đầu tiên bạn cần quan tâm khi thiết kế website đó là vấn đề tốc độ tải trang. Bạn có thể hiểu tốc độ tải trang là thời gian tải trang, thời gian cần để hiển thị đầy đủ nội dung trên một trang cụ thể hoặc “thời gian cho byte đầu tiên”.

Yếu tố này có ảnh hưởng đến trải nghiệm rất lớn cho khách hàng. Khi trang web có tốc độ load trang tốt người dùng sẽ hài lòng và tỷ lệ bỏ trang sẽ thấp hơn. Ngược lại, nếu website của bạn bắt khách phải đợi lâu. Điều này sẽ khiến khách mất kiên nhẫn.

Google cũng đánh giá xếp hạng vị thứ trên thanh tìm kiếm dựa trên tiêu chí tốc độ trang. Theo đó, những web có thời gian tải trang nhanh chóng sẽ ưu tiên lên top hơn.

thiết kế website

Tốc độ tải trang ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng

 

Giao diện, hình ảnh, màu sắc thu hút

Một trang website chiếm được tình cảm của khách hàng sẽ là trang web với giao diện đẹp. Vậy khi thiết kế website, làm thế nào để có một giao diện đẹp?

– Màu sắc: Nên lựa chọn những màu sắc mang đến sự hài hòa, tương thích với màu sắc của logo, sản phẩm và không sử dụng quá 3 màu. Thay vì chọn những gam màu lòe loẹt, hãy hướng đến những gam màu đơn giản, tạo cảm giác thoải mái cho người xem.

– Hình ảnh: Hình ảnh trên web được đánh giá cao là những hình tự chụp, tự thiết kế, có kích thước đồng bộ, phù hợp với sản phẩm, dịch vụ. Khi chú thích ảnh, hình ảnh và lời chú thích phải có sự ăn khớp với nhau. Hình ảnh cần phải được cập nhật liên tục trên web.

– Font chữ: Không chọn những font chữ khác lạ, điều này sẽ khiến người xem gặp khó khăn trong việc tiếp nhận thông tin. Tốt nhất bạn nên lựa chọn font chữ phổ thông và in đậm những từ khóa, nội dung quan trọng.

thiết kế website

Giao diện ấn tượng sẽ thu hút khách hàng từ lần đầu tiên

 

Bố cục khoa học chuyên nghiệp rõ ràng

Không chỉ đảm bảo về màu sắc, hình ảnh, font chữ, khi thiết kế website, bạn còn phải quan tâm đến yếu tố bố cục. Việc trình bày, bố trí sắp xếp layout web một cách khoa học, rõ ràng, gọn gàng sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận biết được mình đang ở đâu trên trang web.

Bố cục của website sẽ bao gồm các yếu tố cơ bản như: căn chỉnh tỷ lệ, khoảng cách, lựa chọn vị trí các thành phần trên web…Bố cục web cũng sẽ quyết định đến tính thẩm mỹ của website.

Bạn có thể sắp xếp bố cục web theo xu hướng phân chia màn hình, hoặc tối giản bố cục, hoặc sử dụng hiệu ứng thị sai để tạo chiều sâu.

thiết kế website

Bố cục web rõ ràng, khoa học giúp khách dễ dàng nhận biết được mình đang ở đâu trên trang web

____________________________

Xem thêm thông tin hữu ích dành cho bạn:

Thiết kế website cho Spa cần lưu ý những gì?

 

Có sự tương tác cao với người dùng

Một website có sự tương tác cao với người dùng cũng là yếu tố để google ưu ái cho vị trí xếp hạng của bạn trên thanh tìm kiếm. Sự tương tác tạo nên kết nối  giữa thế giới kỹ thuật số và con người. Rút ngắn khoảng cách giữa người bán hàng và người mua hàng. Yếu tố tăng tương tác cũng được những người quản trị web liên tục tối ưu và cải thiện.

Một website không có sự tương tác được xem là một website chết. Do đó, bạn cần nâng cao sự tương tác trên web bằng những phương án như: cài đặt chức năng bình luận cho web, live chat trực tiếp với khách hàng truy cập, contact form để trao đổi thông tin và giữ liên lạc với khách,…

Bên trên là những yếu tố mà VNHmedia cho rằng có tầm quan trọng, quyết định đến chất lượng của một website. Hy vọng bạn sẽ có thêm nguồn kiến thức để cải thiện thứ hạng web. Nếu bạn không có thời gian để làm việc này hoặc không có kiến thức chuyên môn thì hãy đến với VNHmedia. Chúng tôi với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, kiến thức marketing chuyên sâu sẽ mang đến giải pháp hữu hiệu cho website của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *