Thiết kế web khách sạn chớ bỏ qua 4 điểm quan trọng này!

Là một nơi mang đến nguồn khách ổn định và giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu bền vững, website chính là công cụ hàng đầu cho những khách sạn hiện nay. Vậy bạn đã biết đâu là những điểm quan trọng khi thiết kế web khách sạn? Làm thế nào để web luôn duy trì được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm? Cần những điều kiện nào để web gia tăng lượt traffic tự nhiên, tiết kiệm ngân sách quảng cáo cho doanh nghiệp? Cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới từ những thông tin được tổng hợp từ VNHmedia.

 

Website có độ tương tác cao với người dùng

Tỷ lệ tương tác trên website chính là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng tự nhiên trên công cụ tìm kiếm. Do đó, khi thiết kế web khách sạn, bạn cần chú trọng đến việc nâng cao tương tác giữa người dùng và doanh nghiệp. Ngoài ra, việc tương tác với người dùng còn giúp bạn gắn kết gần hơn với khách, thấu hiểu khách hàng, và cải thiện kịp thời những complain.

Công việc cải thiện độ tương tác với người dùng cho website khách sạn luôn phải được tối ưu liên tục. Bằng những cách cụ thể sau:

– Sử dụng các font chữ dễ đọc, rõ ràng.

– Tích hợp công cụ để người dùng dễ dàng chia sẻ nội dung, bình luận bên dưới mỗi bài viết.

– Gia tăng link nội bộ có liên quan đến bài viết.

thiết kế web khách sạn

Website có độ tương tác cao giúp doanh nghiệp dễ dàng kết nối với khách hàng

 

Tốc độ load web nhanh chóng

Các khảo sát chỉ ra, tốc độ load web nhanh chóng sẽ quyết định đến việc người dùng có quay trở lại với website của bạn lần nữa hay không. Vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng. Thị trường khách sạn hiện nay có sự cạnh tranh khốc liệt. Và bạn phải hiểu rằng, trong khi bạn đang thiết kế web khách sạn thì cũng có vô số doanh nghiệp cùng lĩnh vực đã và đang sở hữu những website chuyên nghiệp, với lượt truy cập khủng. Vậy hà cớ gì khách phải cố gắng đợi chờ để đến với nội dung website của bạn? Nếu bạn không mang đến trải nghiệm hài lòng cho khách?

Để cải thiện tình trạng website load chậm bạn cần:

– Đảm bảo dung lượng ảnh không quá cao. Lựa chọn tốt nhất cho hình ảnh “đỡ nặng” đó là JEPG

– Tối ưu hóa database để server có thể xử lý tốt hơn khi có truy vấn gửi vào.

– Xóa đi những plugin thừa và tiện ích bổ sung không cần thiết

thiết kế web khách sạn

Tốc độ load web nhanh chóng sẽ quyết định đến việc người dùng có quay trở lại với website của bạn lần nữa hay không

 

Hiển thị phòng trống – mức giá rõ ràng

Tính năng quan trọng khi thiết kế web khách sạn bạn không thể bỏ qua đó là việc giúp khách nắm được số lượng phòng trống và hiển thị các mức giá cho mỗi phòng. Đây là mục tiêu cuối cùng để bạn dễ dàng chốt đơn với khách trên hệ thống online.

Nếu khách sạn của bạn là một khách sạn lớn và có nhiều loại phòng tương đương với các mức giá từ bình dân đến cao cấp. Hãy phân chia chúng thành những mục riêng để khách dễ dàng lựa chọn. Trong mỗi mục sẽ hiển thị những phòng còn trống, và thông tin phòng như: phòng số bao nhiêu, phòng ở lầu nào, vị trí này sẽ hướng view ra sao, giá phòng, phòng có những trang thiết bị nào? Thông qua đó, khách sẽ nắm bắt được sự tiện nghi của phòng ở, và tùy theo nhu cầu mà khách sẽ chọn được căn phòng lưu trú ưng ý nhất. 

Ngoài ra, hãy cài đặt tính năng đặt phòng online và giúp khách nhanh chóng thanh toán bằng nhiều hình thức khác nhau. Sẽ thật thiếu sót cho khách sạn nếu không có nút đặt phòng, vì có thể bạn đang đánh mất cơ hội thu về một lượng khách tiềm năng.

Việc hiển thị phòng trống, mức giá rõ ràng và có tính năng đặt phòng còn giúp bạn dễ dàng quản lý, điều phối nhân viên phục vụ nhanh chóng mà không phải tốn quá nhiều thời gian ở tại chỗ.

thiết kế web khách sạn

Tính năng đặt phòng giúp doanh nghiệp dễ dàng chốt đơn cũng như quản lý khách sạn

___________________________

Xem thêm thông tin hữu ích dành cho bạn:

5 Lưu ý quan trọng khi thiết kế website nhà hàng khách sạn

 

Hình ảnh có độ phân giải cao

Lại tiếp tục là một yếu tố vừa đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách, vừa giúp google đánh giá cao. Đó chính là yếu tố hình ảnh trên website. Hình ảnh cũng góp phần giúp khách có cái nhìn trực quan hơn, rõ ràng hơn về căn phòng mình dự định tạm trú.

Hãy ưu tiên hình ảnh trên website là những hình tự chụp, rõ nét, đồng bộ kích thước ảnh trên website để trở nên thẩm mỹ hơn. Ngoài ra, hình ảnh nên có câu chuyện, miêu tả được nội dung mô tả. Hình ảnh có nhiều góc: toàn- trung- cận. Và chụp ở nhiều vị trí khác nhau. 

Bên cạnh hình ảnh về: tổng thể khách sạn, quầy lễ tân, đội ngũ nhân viên, bạn nên chú trọng chụp chi tiết trong mỗi phòng để khách nắm được độ rộng của phòng, sự tiện nghi của phòng thông qua các món đồ như: điều hoà, bồn tắm, giường ngủ,…

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể hơn khi thiết kế web khách sạn. Nếu bạn không có đủ nhân sự để thực hiện công việc này, hãy chọn VNHmedia làm đơn vị đồng hành. Với đội ngũ design giàu kinh nghiệm, cùng nhiều giao diện ấn tượng, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một website đẳng cấp, cập nhật xu hướng, chuẩn SEO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *